ใกล้จะปีใหม่แล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คน อาจจะวางแผนออกไปปาร์ตี้นอกบ้านหรือปาร์ตี้อยู่ในบ้านก็ตาม ยังไงก็ต้องมีกิจกรรมทำแก้เบื่อ นอกจากการดูหนัง ฟังเพลง และพูดคุยเรื่องราวต่าง ๆ กันแล้ว การเล่นเกมก็เป็นอีกกิจกรรมที่จะช่วยให้งานปาร์ตี้สนุกยิ่งขึ้น ดังนั้น ในวันนี้เราก็จะพาไปดู 6 เกมที่สายปาร์ตี้ต้องเคยเล่น มาทวนความจำให้ก่อนวันสิ้นปีกันค่ะ

 

6 เกมที่สายปาร์ตี้ต้องเคยเล่น

 

เกมทายคำ

เกมทายคำ เป็นเกมยอดฮิตที่เชื่อว่าต้องมีทุกปาร์ตี้ เพราะเป็นเกมที่เล่นง่าย เล่นได้หลายคน แถมมีอะไรให้ทายได้เยอะมาก ๆ ที่สำคัญทั้งสนุก และตลกอีกด้วย

วิธีเล่น ให้โหลดแอปพลิเคชันเกมทายคำ หรือ Chayen มาก่อน แล้วเลือกหมวดที่ต้องการเล่น ให้ผู้ทายเอาโทรศัพท์ไว้บนหัว หันหน้าเข้าหาเพื่อนเพื่อฟังคำใบ้ หากตอบถูกให้คว่ำหน้าจอลง ตอบผิดหวายหน้าจอขึ้น จากนั้นรวมคะแนน ใครได้คะแนนน้อยสุดโดนทำโทษ

 

เกมจิ้มฟันจระเข้

เกมจิ้มฟันจระเข้ หรือ Crocodile roulette เป็นเกมยอดฮิตที่คุณสามารถใช้อุปกรณ์ของเล่นจริงได้ หรือจะดาวน์โหลดแอปพลิเคชันมาก็ได้ ที่สำคัญเกมนี้เป็นเกมที่ตื่นเต้น และสนุกมาก ๆ

วิธีเล่น ให้คนในกลุ่มผลัดกันจิ้มฟันจระเข้ไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะมีคนโดนจระเข้งับมือ ซึ่งคนที่โดนจระเข้งับมือ จะต้องโดนทำโทษ

 

เกมเศรษฐีวงเหล้า

เกมเศรษฐีวงเหล้า เป็นอีกเกมที่สายปาร์ตี้ไม่พลาดอย่างแน่นอน เพราะวิธีการเล่นที่เข้าใจง่าย และยังเป็นเกมที่เล่นกับเพื่อนได้ทั้งคืนเลย ซึ่งเกมนี้จะใช้อุปกรณ์หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันก็ได้เช่นกัน

วิธีเล่น ให้ผู้เล่นแต่ละคนทอยลูกเต๋า และเดินตัวเล่นตามจำนวนที่ได้ หากไปตกที่คำสั่งไหนก็ต้องทำตาม วิธีการเล่นจะเหมือนกับเกมเศรษฐีทั่วไป แต่คำสั่งที่ต้องทำตามจะแตกต่างกันออกไป

 

เกมหมุนขวด

เกมหมุนขวด เป็นอีกเกมยอดฮิตในงานปาร์ตี้ ที่เล่นง่าย แต่ก็ให้ความตื่นเต้นมาก ๆ เพราะนอกจากจะตื่นเต้นว่าขวดจะหยุดที่ใครแล้วต้องดื่ม ก็ยังตื่นเต้นกับคำถามที่จะต้องโดนถามด้วย

วิธีเล่น ให้ทุกคนนั่งตั้งวงกัน แล้วให้หมุนขวด ถ้าขวดไปหยุดที่ใครจะต้องดื่ม และเป็นคนตอบคำถาม จากคนในวง โดยคำตอบมีอยู่ 2 คำตอบ คือ Truth = ใช่ และ Dare = ไม่ หรือจะแค่พยักหน้าก็ได้ จากนั้นคนที่โดนถามก็เป็นคนหมุนขวดต่อ

 

เกมต่อเพลง

เกมต่อเพลง เป็นเกมเบสิก ๆ ที่เล่นกันมาตั้งแต่ไหนแต่ไร และยังเป็นเกมที่นิยมอยู่ในวงปาร์ตี้ ซึ่งใครที่ชอบร้องเพลง เกมนี้ถือว่าง่ายมาก ๆ นอกจากจะสนุกแล้ว ยังได้โชว์พลังเสียงอีกด้วย

วิธีเล่น กำหนดตัวอักษรตัวแรก แล้วให้ต่อเพลงไปเรื่อย ๆ วนในกลุ่ม จนกว่าจะมีคนนึกเพลงไม่ออก หากใครนึกคำตอบช้ากว่า 10 วินาที โดนทำโทษ

 

เกมเลขอันตราย

เกมเลขอันตราย เป็นอีกเกมที่นิยมในวงปาร์ตี้ไม่แพ้เกมอื่นเช่นกัน เพราะเป็นเกมที่เล่นง่าย ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใด ๆ และเกมนี้คนเล่นเยอะก็ยิ่งสนุก และตื่นเต้นอีกด้วย

วิธีเล่น กำหนดเลขอันตรายก่อนว่าจะเอาเลขไหน สมมติว่าเป็นเลข 13, 23, 33, 43 …. ให้คนในวงนับเลขไปเรื่อย ๆ พอถึงเลขอันตรายที่กำหนดไว้ห้ามพูด แต่เปลี่ยนเป็นปรบมือแทน จากนั้นคนถัดไปก็นับเลขต่อไป วนไปแบบนี้เรื่อย ๆ และถ้าคนที่พูดเลขอันตรายออกมาจะต้องโดนทำโทษ

 

 

สรุป

ทั้ง 6 เกมที่เรานำมาฝาก เชื่อว่าสายปาร์ตี้ต้องเคยเล่นกันมาเกือบทุกเกมแล้วแน่ ๆ แต่ถ้าสำหรับใครที่ไม่เคยเล่น และกำลังมองหาเกมเล่นในปาร์ตี้ปีใหม่ที่จะถึงนี้ เราแนะนำเลยค่ะว่าทั้ง 6 เกมนี้สนุก และทำให้ปาร์ตี้ของคุณไม่น่าเบื่ออย่างแน่นอนค่ะ

 

 

เกี่ยวกับ Plusprinting

Plusprinting เป็นโรงพิมพ์ออนไลน์ ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด (BookPlus Publishing Co, Ltd.) ซึ่งทางเรามีบริการด้านการพิมพ์แบบครบวงจร พร้อมดีไซน์ให้ได้ตรงกับความต้องการ ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน และทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะทำให้งานพิมพ์ออกมาตรงตามความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทุกท่าน