ปัจจุบันคนยุคใหม่จำนวนมากหันมาใช้อินเทอร์เน็ต หรือช่องทางโซเชียลมีเดียในการทำงานออนไลน์ ทั้งในรูปแบบอาชีพหลัก และอาชีพเสริม ซึ่งการการเลือกทำงานออนไลน์ ควรเริ่มจากงานที่ตนเองสนใจ และถนัด หลังจากนั้นค่อย ๆ หาทักษะด้านอื่นเพิ่มเติมเพื่อให้สามารถรับงานได้หลากหลายยิ่งขึ้น นอกจากนี้การทำงานออนไลน์ ยังไม่จำกัดอายุ หากมีความเชี่ยวชาญก็สามารถทำได้ ซึ่งในวันนี้เราก็อาชีพเสริมออนไลน์ อยู่บ้านก็ทำได้ มาแนะนำให้กับคนที่อยากหาอาชีพเสริมทำกันค่ะ

 

 

แนะนำ 6 อาชีพเสริมออนไลน์ อยู่บ้านก็ทำได้

 

ขายของออนไลน์

การขายของออนไลน์ เป็นอาชีพเสริมที่ใคร ๆ หลายคนหันมาทำกันมากขึ้นในปัจจุบัน เพราะเพียงแค่มีสื่อโซเชียล Facebook IG หรือ Twitter ก็สามารถขายของออนไลน์ได้แล้ว โดยหาของที่น่าสนใจมาขาย ไม่ว่าจะเป็นการขายเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร อาหารเดลิเวอรี่ ของใช้ต่าง ๆ รับรองว่าสร้างรายได้ และผลกำไรที่น่าดึงดูดใจอย่างแน่นอน

 

เขียนบทความออนไลน์

การเขียนบทความออนไลน์ สามารถทำได้ที่บ้าน เพียงแค่คุณมีคอมพิวเตอร์ อินเทอร์เน็ต และเมาส์ไร้สายดี ๆ ซึ่งการเขียนต้องสร้างสรรค์บทความให้ตรงตามโจทย์ที่ได้รับมอบหมาย ต้องใช้ทักษะในการเรียบเรียง และถ่ายทอดเนื้อหาเพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่านในเรื่องต่าง ๆ นอกจากนี้ยังต่อยอดไปสู่การเขียนบทความเชิง SEO ได้อีกด้วย ซึ่งรายได้ต่องานเขียนแต่ละชิ้นขึ้นอยู่กับความยาก-ง่าย และประสบการณ์ของผู้เขียน

 

รับแปลภาษา

งานรับแปลภาษา เป็นอาชีพเสริมที่สามารถทำได้ที่บ้าน เพียงแค่คุณมีความรู้ทางด้านภาษาแน่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ ภาษาญี่ปุ่น ภาษาเกาหลี ล้วนมีคนต้องการคนรับแปลเป็นอย่างมาก เพียงแค่มีคอมพิวเตอร์ อินเทอร์เน็ต และมีความรู้ด้านการแปลภาษาต่าง ๆ คุณก็จะสามารถแปลข่าว บทความ บทสัมภาษณ์ การ์ตูน นิยาย ฯลฯ ทำให้มีรายได้เสริมเพิ่มขึ้นอีกด้วย

 

สอนพิเศษออนไลน์

เนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ทำให้เด็กนักเรียนหลายคนไม่สามารถออกไปเรียนได้ ต้องเรียนออนไลน์อยู่บ้านเท่านั้น ทำให้การสอนพิเศษออนไลน์ตอบโจทย์กับสถานการณ์ปัจจุบัน ซึ่งในการสอนพิเศษนั้น เราอาจนำความรู้ที่เรามีหรือสิ่งที่เราถนัดมาเปิดคอร์สสอนออนไลน์ได้ โดยผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ซูม, เฟซบุ๊ก เป็นต้น เป็นอีกอาชีพเสริมที่ได้เงินดีเหมือนกัน

 

แอดมินดูแลเพจ

การเป็นแอดมินดูแลเพจในสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ก็สามารถเรียกเงินเป็นกอบเป็นกำได้เหมือนกัน เพียงแค่คุณมีทักษะเบื้องต้นเกี่ยวกับการใช้โซเชียลมีเดีย ชอบเล่นโซเชียลมีเดีย และมีทักษะด้านการเขียน หรือทำกราฟิกเบื้องต้นบ้าง ก็สามารถรับงานแอดมินดูแลเพจต่าง ๆ ได้ หน้าที่หลัก ๆ อาจจะเป็นการเขียนแคปชั่น และโพสต์งานตามที่ผู้จ้างกำหนด หากใครถนัดสายนี้ก็รับหน้าที่แอดมินหลาย ๆ เพจพร้อมกันได้อีกด้วย

 

กราฟิกดีไซน์

การออกแบบด้านศิลปะ และสื่อมัลติมีเดีย สามารถทำที่บ้านได้ แค่มีคอมพิวเตอร์ และโปรแกรมทำกราฟิก เช่น Adobe Photoshop, Adobe Illustrator ฯลฯ ก็สามารถทำได้ เพียงแต่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ โดยสามารถรับงานได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น รับทำโลโก้ อินโฟกราฟิก ทำสติ๊กเกอร์ไลน์ แต่งภาพ ฯลฯ อาจจะใช้เวลาเพื่อรังสรรค์ชิ้นงาน แต่รายได้ที่ได้มาก็คุ้มค่า

 

 

สรุป

การทำงานออนไลน์ อยู่บ้านก็สามารถทำได้ และถ้าหากว่าคุณมีงานประจำอยู่แล้ว ในช่วงเวลาว่าง ๆ คุณก็สามารถทำงานออนไลน์ได้ โดยเป็นงานที่คุณถนัดหรือเป็นงานที่คุณชอบ ซึ่งสามารถทำเป็นอาชีพเสริมที่สร้างรายได้ได้ดีอีกทาง ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังอยากทำงานเสริมออนไลน์ ก็สามารถเลือกดูงานที่เรานำมาแนะนำกันได้เลยค่ะ ใครชอบสไตล์ไหนก็ลองศึกษา แล้วลงมือทำกันได้เลยค่ะ

 

 

เกี่ยวกับ Plusprinting

Plusprinting เป็นโรงพิมพ์ออนไลน์ ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด (BookPlus Publishing Co, Ltd.) ซึ่งทางเรามีบริการด้านการพิมพ์แบบครบวงจร พร้อมดีไซน์ให้ได้ตรงกับความต้องการ ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน และทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะทำให้งานพิมพ์ออกมาตรงตามความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทุกท่าน