สติ๊กเกอร์ (Sticker) เป็นแผ่นป้ายที่ติดกับผลิตภัณฑ์ ทำให้ผู้พบเห็นรู้ว่าเราคือแบรนด์อะไร ขายสินค้าประเภทไหน ทั้งนี้สติ๊กเกอร์ไม่เพียงแค่บอกรายละเอียดสินค้าหรือข้อมูลผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่ยังเป็นการโฆษณาทั้งตัวผลิตภัณฑ์ และโลโก้สินค้าให้ดูน่าสนใจ และช่วยเพิ่มยอดขายสินค้า ยิ่งไปกว่านั้นเราสามารถใช้สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า และแพคเกจจิ้งเป็นเครื่องมือทางการตลาดร่วมกับเครื่องมือทางการตลาดชนิดอื่นเช่น การประชาสัมพันธ์ การโฆษณา การทำกิจกรรมส่งเสริมการขาย การขายโดยพนักงานขาย และการตลาดทางตรง เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการดึงดูดลูกค้าให้เกิดความสนใจต่อสินค้า และเกิดความต้องการซื้อนั่นเอง ซึ่งวันนี้เราจะพาไปดูกันว่า สติ๊กเกอร์ที่ไม่ใช่แค่สติ๊กเกอร์ จะสามารถทำอะไรได้บ้าง ไปดูกันเลย

สร้างเอกลักษณ์ให้กับแบรนด์

การสร้างความเป็นเอกลักษณ์ให้กับผลิตภัณฑ์ โดยการติดสติ๊กเกอร์บนผลิตภัณฑ์ เป็นวิธีการที่ง่ายที่สุด ที่สามารถดึงดูดลูกค้า ทำให้ลูกค้าสนใจ และจดจำแบรนด์ของเราได้ รวมไปถึงยังช่วยเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์ และสามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้อีกด้วย

แสดงข้อมูลของผลิตภัณฑ์

การติดสติ๊กเกอร์บนผลิตภัณฑ์ ซึ่งบนสติ๊กเกอร์จะมีการแสดงข้อมูลของผลิตภัณฑ์ และข้อมูลอื่น ๆ ไม่ว่าจะโลโก้ ชื่อของสินค้า รสชาติ ส่วนประกอบ ส่วนผสม วิธีการใช้งาน คำเตือนในการใช้งาน วันเดือนปีที่ผลิต หรือช่องทางการติดต่อต่าง ๆ เป็นต้น

โฆษณาผลิตภัณฑ์

การติดสติ๊กเกอร์บนผลิตภัณฑ์ จะทำให้ธุรกิจเป็นที่รู้จักมากขึ้น และเกิดการจดจำของผู้บริโภค ด้วยการออกแบบที่สวยงาม และรูปทรงที่ลงตัว ความสวยงามของสติ๊กเกอร์ก็เหมือนกับเป็นการโฆษณาไปในตัว ซึ่งเมื่อผู้บริโภคมีการเห็นสติ๊กเกอร์บ่อยเข้าก็ทำให้เกิดการจดจำไปโดยปริยาย และเมื่อจะเลือกซื้อสินค้าในประเภทเดียวกันก็จะทำให้นึกถึงธุรกิจของคุณก่อนนั่นเอง

สติ๊กเกอร์สามารถสร้างแบรนด์ให้เป็นที่จดจำได้ และสามารถเป็นเหมือนป้ายแท็กบอกรายละเอียดต่าง ๆ ของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ได้ แถมราคาถูกกว่า ใช้งานได้หลากหลายกว่าอีกด้วย และสำหรับท่านใดที่สนใจอยากทำสติ๊กเกอร์ Plusprinting By BookPlus พร้อมให้บริการงานออกแบบและพิมพ์สติ๊กเกอร์ ทุกแบบ ทุกประเภท เรายินดีให้คำปรึกษา พร้อมทีมกราฟิกที่จะช่วยออกแบบได้ตามที่คุณต้องการ และเรายังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการพิมพ์ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับประกันงานพิมพ์คุณภาพและการบริการที่รวดเร็ว