เต้นท์การ์ด (Tent Card) คือ การ์ดสำหรับตั้งโชว์ เป็นสื่อส่งเสริมการขายที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จัดแสดงในตำแหน่งที่ต้องการให้เห็นเด่นชัด เพื่อสร้างความน่าสนใจและสะดุดตาแก่ผู้พบเห็น ขนาดเต้นท์การ์ดส่วนใหญ่จะทำขนาด A3 A4 A5 ทำเป็นสามเหลี่ยม แบบให้เห็นด้านเดียว หรือเห็นทั้ง 2 ด้าน ทำได้ทั้งแนวตั้ง และแนวนอน ซึ่งกระดาษที่ใช้มีให้เลือกหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น กระดาษอาร์ตการ์ด กระดาษการ์ดขาว กระดาษคราฟท์สีน้ำตาล เป็นต้น ทั้งนี้ยังมีเทคนิคพิเศษเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับงานพิมพ์เต้นท์การ์ด เช่น การเคลือบเงา ปั๊มฟอยล์ ไดคัท Spot UV เป็นต้น

เต้นท์การ์ด (Tent Card) มีอยู่ 3 แบบ คือ

1. แบบขาตั้งสามเหลี่ยม

เต้นท์การ์ดแบบขาตั้งสามเหลี่ยม สามารถพิมพ์ได้ 2 หน้า หรือ 1 หน้า และเต้นท์การ์ดแบบนี้จะนิยมใส่เป็นรูปผลิตภัณฑ์ หรือรูปเมนูอาหารที่ขึ้นชื่อของทางร้าน ทั้งนี้ยังใช้เป็นการโปรโมทผลิตภัณฑ์ สินค้าใหม่ ๆ ของทางร้านและอาจจะใส่เป็นภาพโค้ดชำระเงินผ่านทางอินเตอร์เน็ตแบงก์กิ้ง เพื่อง่ายและสะดวกต่อการชำระสินค้าอีกด้วย

2. แบบขาตั้งปีกผีเสื้อ

เต้นท์การ์ดแบบขาตั้งปีกผีเสื้อ สามารถพิมพ์ได้หน้าเดียว เป็นเต้นท์การ์ดที่ใส่ข้อมูลได้น้อย ข้อมูลส่วนใหญ่ที่ใส่ลงไป จะเป็นพวกโปรโมชั่น รายละเอียดผลิตภัณฑ์ หรือจะใส่เป็นภาพโค้ดชำระเงินผ่านทางอินเตอร์เน็ตแบงก์กิ้ง เพื่อง่ายและสะดวกต่อการชำระสินค้า ดังนั้นจึงเหมาะวางไว้บนเคาน์เตอร์และเต้นท์การ์ดแบบนี้ก็เหมาะกับธุรเกือบทุกประเภท

3. แบบตั้ง 3 หน้า หรือ 4 หน้า

เต้นท์การ์ดแบบนี้ เหมาะสำหรับตั้งไว้ในร้านอาหาร ไม่ว่าจะเป็นบนเคาน์เตอร์ หรือวางบนโต๊ะอาหาร เนื้อหาในเต้นท์การ์ด ส่วนใหญ่จะใส่เป็นเมนูอาหารที่เป็นโปรโมชั่นประจำเดือนนั้น ๆ เพื่อให้เห็นเมนูแนะนำ หรือเมนูโปรโมชั่นอย่างเด่นชัด และทำให้ร้านอาหารดูน่าสนใจอีกด้วย

ทั้งนี้ทางบริษัทของเรา บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด (ทีม Plusprinting) สามารถสั่งผลิตงานได้ทุกรูปแบบ หากสนใจในเรื่องเต้นท์การ์ด งานพิมพ์ต่างๆ สามารถแจ้งงานตามสเปคได้เลยครับ ทางเรารับพิมพ์งานตามสเปคของลูกค้า ไม่มีขั้นต่ำ ในการสั่งผลิต