โดนัท เป็นขนมที่พกพาง่าย ทานอร่อย เพราะอบสดใหม่ทุกวัน แถมยังทานสนุก สามารถจับคู่กับกาแฟแก้วโปรดเป็นอาหารเช้า หรือจิบคู่กับน้ำชาเสิร์ฟเป็นของว่างก็ได้ ดังนั้น สำหรับใครที่ชอบทานโดนัท และกำลังหาร้านโดนัทโฮมเมดอร่อย ๆ วันนี้เราก็มี 5 ร้านโดนัทโฮมเมด ที่แต่ละร้านก็มีเอกลักษณ์ และจุดเด่นเฉพาะตัวมาก ๆ ทานร้านไหนก็จะเป็นสไตล์ของร้านนั้น ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีที่ไหนบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

แนะนำ 5 ร้านโดนัทโฮมเมด แสนอร่อย

KINU

ที่มา: facebook.com/kinudonut

ที่มา: facebook.com/kinudonut

ร้าน KINU เป็นร้านโดนัทโฮมเมด ที่ตัวโดนนัทเน้นปั้นแป้งกันชิ้นต่อชิ้นจนฟูนุ่มแล้วนำไปอบ ดังนั้น โดนัทร้านนี้ถึงมีรสชาติ และลิ้นสัมผัสที่ค่อนข้างดี อร่อย และลงตัวมาก ๆ เพราะทำอย่างพิถีพิถัน ทำให้ได้โดนัทเนื้อเนียนนุ่ม เคี้ยวละลายในปาก ชิ้นกำลังดี ซึ่งทางร้านก็มีเมนูแนะนำอย่าง โดนัทโรยน้ำตาลไอซิ่ง, โดนัทรสไข่เค็ม และโดนัทโรยผงซินนามอน ซึ่งแต่ละเมนูอร่อยมากจริง ๆ ใครเป็นที่ชอบทานโดนัทห้ามพลาดร้านนี้เลยค่ะ

ที่อยู่ : 23 ชอยอารีย์ 5 ฝั่งใต้ แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 09.00 น. – 17.30 น.

เบอร์โทร : 087-462-6666

Facebook : https://th-th.facebook.com/kinudonut/

 

Chubby dough

ที่มา: twitter.com/sngkeep

ที่มา: twitter.com/goigoi_np

ร้าน Chubby dough เป็นร้านโดนัทโฮมเมด สไตล์อเมริกันแท้ ๆ โดยร้านจะเป็นสไตล์ป๊อปอัพ สีชมพูสดใส สะดุดตา ซึ่งที่ร้านจะมีเมนูโดนัทมากมายให้ได้เลือกทานกัน ไม่ว่าจะเป็น Basic, Variety หรือแบบ Special ที่สำคัญโดนัทของที่นี่แป้งนุ่ม ไส้แน่น วัตถุดิบคุณภาพดี กัดเข้าไปแล้วฟินแบบเต็มคำสุด ๆ โดยเมนูแนะนำของร้านจะเป็น โดนัทชับบี้หน้าแตก, โดนัทเคลือบน้ำตาล, โดนัทไวลด์เบอร์รี่, โดนัทดับเบิ้ลช็อกโกแทรป, โดนัทแคร็กบรูว์เล เป็นต้น ใครสายชอบทานโดนัท แนะนำร้านนี้เลยค่ะ

ที่อยู่ : 46, 2 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00 น. – 18.00 น.

เบอร์โทร : 090-996-4265

Facebook : https://www.facebook.com/chubbydough

 

DROP BY DOUGH

ที่มา: facebook.com/dropbydough

ที่มา: facebook.com/dropbydough

ร้าน DROP BY DOUGH เป็นร้านโดนัทโฮมเมด ที่บรรยากาศอบอุ่นเรียบง่ายสไตล์สแกนดิเนเวียน เป็นอีกร้านที่นอกจากโดนัทจะอร่อยแล้ว ร้านยังสวยอีกด้วย ทำให้ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย ในส่วนของโดนัทที่ร้านก็มีรสชาติหลากหลายให้ได้เลือกทานกัน ซึ่งเมนูโดนัทแนะนำของทางร้าน คือ CLASSIC VANILLA, BERRY ROSE และ BACON & CHEDDAR CHEESE ต้องบอกเลยว่าแต่ละเมนูไส้ดี แป้งนุ่ม อร่อยทุกคำที่สัมผัสเลยค่ะ เป็นอีกร้านที่อยากแนะนำให้ไปลองกันค่ะ

ที่อยู่ : 11 ซอยสุขุมวิท 101/2 แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 น. – 18.00 น.

เบอร์โทร : 096-393-8838

Facebook : https://www.facebook.com/dropbydough/

 

Brassicabkk

ที่มา: facebook.com/brassicabkk

ที่มา: facebook.com/brassicabkk

ร้าน Brassicabkk เป็นร้านโดนัทโฮมเมด ที่มีความพิเศษ คือ ได้เชฟประจำห้องเบเกอรี่ อิมพอร์ตมาจากสิงคโปร์ เรียกได้ว่าคุณภาพจัดเต็ม แถมยังเป็นโดนัทแบบที่หาทานที่ไหนไม่ได้อีกด้วย ซึ่งโดนัทของที่นี่ก็มีให้เลือกหลายรสชาติ เมนูแนะนำ คือ แครมบูเล่โดนัท, โดนัทไส้วานิลลาคัสตาร์ด และโดนัทไส้แยมสตรอว์เบอร์รี ต้องบอกเลยว่าตัวโดนัทเนื้อนุ่ม ละมุนลิ้น ไส้อัดแน่น แยมรสเข้มข้นอร่อย ใครที่เป็นสายโดนัทไม่ควรพลาดที่นี่เลยค่ะ

ที่อยู่ : 19, 12 ซอยเอกมัย 12 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 น. – 17.00 น.

เบอร์โทร : 096-297-5467

Facebook : https://th-th.facebook.com/brassicabkk

 

KOKOPAN

ที่มา:

ร้าน KOKOPAN เป็นร้านที่ขายขนม และเครื่องดื่ม ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นดูสบายตา เพราะร้านเป็นสีน้ำตาลอ่อนตัดกับสีขาว ได้ฟีลเจแปนสุด ๆ ซึ่งที่นี่นอกจากจะมีขนม และเครื่องดื่มมากมายให้ได้เลือกทาน เลือกดื่มกันแล้ว โดนัทของที่นี่ยังอร่อยอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Original Donut, Fresh Milk Cream & Jam Donut และ Donut Choco ซึ่งโดนัทของที่นี่เป็นโดนัทเนื้อนุ่ม ๆ หวานน้อย ๆ รับรองถูกใจคนชอบทานโดนัท ที่ไม่หวานมากเกินไป แนะนำร้านนี้เลยค่ะ

ที่อยู่ : 923 อาคาร A โครงการ block 28 ห้องเลขที่ A118 ซอยจุฬา 8 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.00 น. – 17.00 น. / เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 09.00 น. – 18.00 น.

เบอร์โทร : 095-654-4560

Facebook : https://th-th.facebook.com/kokopan.official

สรุป

ทั้งหมดก็เป็น 5 ร้านโดนัทโฮมเมด แสนอร่อย ที่คนชอบโดนัทต้องไปลอง รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะแต่ละร้านโดนัทมีให้เลือกหลายรสชาติมาก ๆ แถมแต่ละร้านก็ยังอร่อย และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบสุด ๆ ใครอยู่ใกล้ร้านไหน หรืออยากไปลองร้านไไหน ก็ไปตามพิกัดที่เราแปะไว้ได้เลยค่ะ

เกี่ยวกับ Plusprinting

Plusprinting เป็นโรงพิมพ์ออนไลน์ ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด (BookPlus Publishing Co, Ltd.) ซึ่งทางเรามีบริการด้านการพิมพ์แบบครบวงจร พร้อมดีไซน์ให้ได้ตรงกับความต้องการ ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน และทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะทำให้งานพิมพ์ออกมาตรงตามความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทุกท่าน