นิยายสืบสวน เป็นนิยายอีกประเภทที่ได้รับความนิยมอย่างมากไม่ใช่แค่เพียงในวงการนิยาย แต่ยังรวมไปถึงวงการภาพยนตร์ซีรีส์อีกด้วย เนื่องจากนิยายประเภทนี้มีเอกลักษณ์ คือการดึงดูดอารมณ์ของผู้อ่าน และสามารถสร้างภาพบรรยากาศที่น่าขนลุกให้แก่ผู้อ่านได้ นอกจากนี้นิยายสืบสวนก็มีอีกหลากหลายแนว หลากหลายประเภทให้คนที่ชอบนิยายประเภทนี้ได้อ่านกันค่ะ ซึ่งในวันนี้เราก็มี 7 นิยายสืบสวน ทั้งนิยายไทย และนิยายแปลต่างประเทศ ที่คนชอบความตื่นเต้น ห้ามพลาดเลยค่ะ

แนะนำ 6 นิยายสืบสวน ที่คนชอบความตื่นเต้น ห้ามพลาด!

คดีฆาตกรรมในคฤหาสน์หน้ากากมหัศจรรย์ (เล่ม 1-2)

ผู้เขียน : Yukito Ayatsuji (ยูกิโตะ อายะซึจิ)

ผู้แปล : ฉวีวงศ์ อัศวเสนา

เนื้อหาโดยสังเขป : นักศึกษาเจ็ดคนซึ่งเป็นสมาชิกของชมรมลึกลับของมหาวิทยาลัย ตัดสินใจที่จะใช้เวลาช่วงวันหยุดยาวหนึ่งสัปดาห์บนเกาะสึโนะจิมะนอกชายฝั่งญี่ปุ่น หกเดือนก่อนหน้านี้ เจ้าของเกาะถูกสังหารอย่างโหดเหี้ยมพร้อมกับภรรยา และแม่บ้านของเขา และคดีนี้ยังไม่คลี่คลาย ไม่นานหลังจากที่พวกเขามาถึง พวกเขาเริ่มสงสัยว่าหนึ่งในจำนวนของพวกเขาตั้งใจจะฆ่าพวกเขาทีละคน แต่คนคนนั้น คือใคร ติดตามในเล่ม!

ราคา : 295 บาท

 

#ถึงเวลาเล่าความจริง

ผู้เขียน : Yuki Shinichiro (ยูกิ ชินอิจิโร)

ผู้แปล : เมธี ธรรมพิภพ

เนื้อหาโดยสังเขป : คุณมองเห็น “สิ่งผิดปกติ” ในเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันไหม หากมองแต่ภายนอก เหตุการณ์เหล่านี้เหมือนจะไม่มีอะไรให้ชวนสงสัย แต่รายละเอียดเล็กน้อยใน “บางสิ่ง” กลับกวนใจคุณจนต้องพยายามหาคำตอบ เพื่อที่จะพบว่าสิ่งที่คุณเข้าใจมาตลอดนั้นอาจไม่ใช่เรื่องจริง… พบกับเรื่องสั้น 5 เรื่องที่กระตุ้นความสงสัยจนหยุดอ่านไม่ได้ นักศึกษาขายคอร์สติวเตอร์ที่เหมือนจะอยู่ผิดที่ผิดทาง หนุ่มใหญ่ที่ใช้แอปหาคู่จนพบค่ำคืนที่คาดไม่ถึง เพื่อนเก่านัดดื่มกันผ่านมีตติ้งออนไลน์แต่กลับต้องเจอเรื่องชวนขนลุก หรือเด็กชายผู้มีความฝันอยากเป็นยูทูบเบอร์ ก่อนจะเจอ “คอนเทนต์” ที่ลืมไม่ลง ฯลฯ งานเขียนของ “ยูกิ ชินอิจิโร” สะท้อนความบิดเบี้ยว ที่ซุกซ่อนอยู่เบื้องหลังความเป็นมนุษย์ในสังคมปัจจุบัน และยังชำแหละ “ความจริง” อันชวนขนลุก ที่มาพร้อมการหักมุมจนเกินคาดเตา!

ราคา : 265 บาท

 

ปริศนาหน้ากากทั้งเจ็ด

ผู้เขียน : Seishi Yokomizo (โยโคมิโซะ เซซิ)

ผู้แปล : ชมนาด ศีติสาร

เนื้อหาโดยสังเขป : “คินดะอิจิ โคสุเกะ” คือยอดนักสืบที่นักอ่านทั้งญี่ปุ่น และไทยต่างคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ไม่ว่าเขาจะต้องเผชิญกับคดีฆาตกรรมที่โหดเหี้ยมอำมหิตหรือลึกลับซับซ้อนเพียงใด ยอดนักสืบผู้นี้ก็ไขปริศนาได้อย่างยอดเยี่ยมเสมอ “มิสะ” หญิงสาวแสนสวย ที่หนุ่ม ๆ ต่างหมายปอง เธอถูกขนานนามจากชายหนุ่มว่า “นักบุญ” มาแต่ไหนแต่ไร เธอพบกับ “มันโซ” ประติมากรชื่อดัง ที่ชอบงานปั้นเป็นชีวิตจิตใจ มันโซขอให้มิสะมาเป็นนางแบบให้เขา เพื่อทำงานศิลปะที่แสนสวยงามชิ้นหนึ่ง แต่แล้ววันหนึ่งก็เกิดเรื่องราวคาดไม่ถึงขึ้น รูปปั้นของมิสะที่มันโซสร้างขึ้น กลายมาเป็นปริศนาให้คินดะอิจิต้องมาร่วมไขคดี อีกหกเรื่องสั้น เรือนแมว, ปลิงตัวเมีย, ผู้หญิงในนาฬิกาแดด, จดหมายสารภาพผิดของคนวิปริต, มนุษย์ค้างคาว และบ้านพักเรือนกุหลาบ ที่ยังคงความเข้มข้นในทุกเรื่อง ตามสไตล์การเขียนของ “โยโคมิโซะ เซชิ”

ราคา : 275 บาท

 

คดีฆาตกรรมในคฤหาสน์แมวดำ

ผู้เขียน : Ayatsuji Yukito (อายาสึจิ ยูกิโตะ)

ผู้แปล : ฉวีวงศ์ อัศวเสนา

เนื้อหาโดยสังเขป : “คดีฆาตกรรมในคฤหาสน์แมวดำ” เรื่องราวของชายชราผู้ดูแลคฤหาสน์ซึ่ง “ไร้ความทรงจำ” กับเด็กหนุ่มสี่คนที่มาเยือนคฤหาสน์หลังนี้ ระหว่างที่อยู่ในคฤหาสน์กลับเกิดเหตุการณ์บางอย่างที่ทุกคนต่างอยากเก็บเอาไว้เป็น “ความลับ” แต่ดันมีบันทึกสำคัญของชายไร้ความทรงจำเป็นหลักฐานอย่างดี การไร้ความทรงจำของชายผู้ดูแลคฤหาสน์นั้นทำให้ไม่มีใครทราบแน่ชัดว่า สิ่งที่เขาเขียนในบันทึกเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงหรือเป็นเพียงนิยายกันแน่!

ราคา : 345 บาท

 

เพื่อนร่วมชั้น

ผู้เขียน : Higashino Keigo (ฮิงาชิโนะ เคโงะ)

ผู้แปล : สุรีรัตน์ งามสง่าพงษ์

เนื้อหาโดยสังเขป : “มิยามาเอะ ยูกิโกะ” นักเรียนชั้นปีที่ 3 ของโรงเรียนมัธยมปลายซูบุนคัง แอบหลงรักกัปตันหนุ่มทีมเบสบอล “นิชิฮาระ โซอิจิ” เพื่อนร่วมชั้น ขณะที่ความรักของทั้งคู่กำลังเบ่งบาน เธอกลับเสียชีวิตจากอุบัติเหตุจราจร หลังจากนั้น ข่าวลือแปลก ๆ เริ่มแพร่กระจายไปทั่วโรงเรียน ความลับเรื่องที่ควรรู้กันแค่คนสองคนก็ถูกเปิดเผย โซอิจิกลายเป็นกุญแจสำคัญ เขาถูกมองเป็นทั้งฮีโร่ และผู้ต้องสงสัยของคดีฆาตกรรมในเวลาเดียวกัน เขาจึงต้องพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง แต่แล้วครูผู้หญิงในโรงเรียนที่เขาสงสัยว่าเป็นฆาตกรก็กลับถูกพบเป็นศพอีก! ใครคือผู้อยู่เบื้องหลังการตายของคนทั้งคู่ เรื่องราวคดีฆาตกรรมที่มีฉากเกิดขึ้นในรั้วโรงเรียนซึ่งหาได้ยาก อีกหนึ่งผลงานทรงคุณค่าของ “ฮิงาชิโนะ เคโงะ”

ราคา : 329 บาท

 

ฆาตกรมนุษย์กบกับศพปริศนา

ผู้เขียน : Saichiri Nakayama (ชิจริ นากายามะ)

ผู้แปล : ทินภาส พาหะนิชย์

เนื้อหาโดยสังเขป : ศพเปลือยของหญิงสาวถูกตะขอเกี่ยวห้อยลงมาที่ชั้นสิบสามในอพาร์ตเมนต์หรู มีลายมือที่เหมือนเด็กเขียนไว้ ใจความว่า “วันนี้จับกบได้แล้ว เอาใส่กล่องเล่นโน่นเล่นนี่ แต่ชักเบื่อแล้ว นึกขึ้นได้ ทำให้เป็นหนอน ปลอกดีกว่า เอาเข็มเกี่ยวปากไปแขวนไว้บนที่สูงสูงดีกว่า” เป็นความโหดร้ายครั้งแรกที่กระทำโดยมาตกร “มนุษย์กบ” ซึ่งทำให้ชาวบ้านละแวกนั้นตกอยู่ในวังวนแห่งความหวาดกลัว และความสับสน ในขณะที่การสืบสวนของตำรวจไม่คืบหน้า การฆาตกรรมครั้งที่สอง และสามก็เกิดขึ้น สร้างความตื่นตระหนกไปทั่วเมือง ตัวตนที่แท้จริงของมนุษย์กบที่ยังคงฆ่าอย่างต่อเนื่อง และแปลกประหลาดขึ้นทุกทีคือใคร และตำรวจจะหยุดยั้งฆาตกรต่อเนื่องคนนี้ได้หรือไม่ นี่คือนิยายที่คุณละสายตาไม่ได้แม้แต่บรรทัดเดียว!

ราคา : 375 บาท

 

สรุป

ทั้งหมดก็เป็น 6 นิยายสืบสวนที่กำลังได้รับความนิยม และเป็นหนังสือขายดีในหลาย ๆ ร้านหนังสืออีกด้วย ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังหานิยายสืบสวนอ่านอยู่ล่ะก็ สามารถเลือกเรื่องที่สนใจ จากทั้ง 6 เรื่องที่เรานำมาฝากกันได้เลยค่ะ รับรองว่าสนุก ตื่นเต้น และชวนลุ้นตามทุกเรื่องอย่างแน่นอนค่ะ

เกี่ยวกับ Plusprinting

Plusprinting เป็นโรงพิมพ์ออนไลน์ ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด (BookPlus Publishing Co, Ltd.) ซึ่งทางเรามีบริการด้านการพิมพ์แบบครบวงจร พร้อมดีไซน์ให้ได้ตรงกับความต้องการ ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน และทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะทำให้งานพิมพ์ออกมาตรงตามความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทุกท่าน

รูปภาพ: https://www.se-ed.com/