เทศกาลวันวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึงนี้ ทำให้คนโสดหลาย ๆ คน อยากมีแฟน อยากมีคู่ให้ทันก่อนวันที่ 14 ก.พ. นี้ ดังนั้นวันนี้เราเลยจะพาเหล่าคนโสดไปไหว้พระขอพรให้มีโชคในเรื่องของความรักกัน จะมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ขอแฟนสุดปัง ที่ไหนบ้าง ไปชมพร้อมกันเลย

รวมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ขอแฟนสุดปัง

พระแม่อุมาเทวี วัดแขก

เริ่มกันที่วัดแรก คือ วัดแขก หรือ วัดพระศรีมหาอุมาเทวี โดยการสัการะบูชาพระแม่อุมาเทวี เนื่องด้วยพระแม่อุมาเทวีเป็นพระชายาของพระศิวะ และเป็นเทพที่มีความศรัทธา ความมั่นคงในความรักที่มีให้ต่อองค์พระศิวะเป็นอย่างมาก ดังนั้นหากใครที่อยากขอพรเรื่องความรัก ขอให้ความรักครั้งนี้มีความมั่นคง จริงใจต่อกัน ได้เจอคู่แท้ ต้องมาขอพรกับพระแม่อุมาเทวี ด้วยการถวายดอกไม้ นม ผลไม้ ขนมอินเดียที่ทำจากนมน้ำตาลต่าง ๆ ซึ่งสามารถหาซื้อได้ในบริเวณรอบ ๆ วัดนั่นเอง

ที่อยู่ : 2 ถนนปั้น แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

พระแม่ลักษมี เกสรพลาซ่า

พระแม่ลักษมี เป็นพระชายาคู่บารมี และซื่อสัตย์ของพระนารายณ์ หรือ พระวิษณุ ที่ได้รับการยกย่องว่ามีสิริโฉมงดงามเหนือเทวีอื่นใด เป็นเทวีแห่งความรักที่บริบูรณ์ ทำให้พระองค์ยังเป็น สัญลักษณ์ของความรักอันซื่อสัตย์ และภักดี ดังนั้นคนจึงนิยมมาสักการะขอพรในเรื่องความรัก โดยการสักการะจะต้องมีเครื่องบูชา ได้แก่ ธูปแขกหรือธูปหอม 9,16 ดอก เทียน 1 คู่ ดอกไม้ น้ำหวาน หรือน้ำแดง นม อ้อย กล้วย มะพร้าว ทั้งนี้ยังมีความเชื่อว่า ไม่เพียงขอให้ได้สมหวังในเรื่องของความรักกับคนที่เรารักแล้วนั้น ยังได้ในเรื่องของรักแท้ และซื่อสัตย์กับเราเพียงคนเดียวอีกด้วย

ที่อยู่ : เกษรพลาซ่า ชั้น 4, 999 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

ศาลาย่านาค วัดมหาบุศย์

ศาลแม่นาคพระขโนง ที่วัดมหาบุศย์ เป็นอีกหนึ่งในที่ขอพรเรื่องความรักที่ศักดิ์สิทธิ์มาก ๆ เชื่อกันว่า ใครที่มาขอพรเรื่องความรักกับย่านาค มักจะสมหวังตามความปรารถนา โดยการสักการะจะต้องมีธูป 2 ดอก พร้อมดอกไม้หรือพวงมาลัย และของไหว้อื่น ๆ เช่น ชุดไทยสำหรับแม่นาค หรือชุดเด็ก และของเล่นเด็กสำหรับลูกแม่นาค นอกจากนี้หากได้เจอคู่แท้จากการขอพรแล้ว ก็จะต้องซื่อสัตย์ต่อกันและกัน

ที่อยู่ : ซอยสุขุมวิท 77 แขวงสวนหลวง กรุงเทพมหานคร

พระพุทธไสยาสน์ (พระนอน) วัดโพธิ์

พระพุทธไสยาสน์ หรือ พระนอน ที่ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือ วัดโพธิ์ เป็นปางของพระนารายณ์บรรทมสินธุ์ และมีความเกี่ยวข้องกับศาสตร์เลข 3 ซึ่งหมายถึงความรักของผู้หญิงสาว ๆ ที่อายุขึ้นเลข 3 เเล้วยังโสดอยู่แนะนำว่าให้ไปกราบพระนอน และขอพรความรักกันได้ โดยแนะนำให้ไปกราบพระนอนในวันอังคาร พร้อมกับเตรียมของไปไหว้ด้วย คือ ขนมจีบ 3 จับ กับน้ำยาปลา ธูป 8 ดอก เทียนสีผึ้ง 8 เล่ม ดอกบัว 8 ดอก และเงิน 8 บาท หลังไหว้เสร็จแล้วให้รอจนกว่าธูปหมด แล้วลาขนมจีนมาทาน จะทำให้ได้เจอเนื้อคู่ของตัวเองแน่นอน

ที่อยู่ : 2 ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

พระกฤษณะและพระแม่ราธา วัดเทพมณเฑียร

เป็นเทพอีกองค์หนึ่งที่สาวโสดหรือผู้อยากสมหวังในเรื่องของความรัก จะต้องมาขอพรเรื่องความรัก ตามความเชื่อ พระกฤษณะ จะขึ้นชื่อในเรื่องของการเป็นนักรบ และนักรักอีกทั้งพระนางราธาเทวี ก็เป็นภรรยาที่ซื่อสัตย์ต่อพระกฤษณะ ทำให้หากใครได้มาไหว้ และขอพรความรัก ที่วัดเทพมณเฑียร มักสมหวัง และได้เนื้อคู่ที่ดีกลับไป โดยการสักการะต้องเตรียมของไหว้ ได้แก่ ดอกไม้ สาลี่ ส้ม ผลไม้ งดเว้นการนำของคาว และเนื้อสัตว์มาไหว้ นอกจากนี้การมาไหว้ที่นี่ยังสามารถขอพรได้ทั้งความรักในครอบครัว หรือ ความรักแบบหนุ่มสาว เชื่อว่าจะเจอความรักที่มีความสุข และมีคู่ที่ดีอย่างแน่นอน

ที่อยู่ : โบสถ์เทพมณเฑียร 136, สำราญราษฎร์ 1-2 ถนนศิริพงษ์ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

หลวงพ่อเกษร วัดท่าพระ

วัดท่าพระ เดิมชื่อว่า วัดเกาะ ต่อมาได้พบหลวงพ่อเกษร ลอยน้ำมาที่คลองหน้าวัด จึงอัญเชิญมาประดิษฐานไว้ในวิหารวัดแห่งนี้ แล้วเปลี่ยนชื่อเป็น วัดท่าพระ ทั้งนี้มีความเชื่อว่า หากมาขอพรเรื่องความรักกับหลวงพ่อเกษร วัดท่าพระแห่งนี้ จะได้รับความรักที่สมหวัง และได้รับความเมตตา รวมถึงความสุขในชีวิต เนื่องจากหลวงพ่อเกษรนั้นมีพุทธคุณในเรื่องของเมตตามหานิยม เมตตามหาเสน่ห์ เหมาะสำหรับคนที่ยังไม่มีคู่

ที่อยู่ : 20/1 ซอย 4 จรัญสนิทวงศ์ แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร

นอกจากการไหว้ขอพรเรื่องความรักกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้ว การดูแลตัวเองดี ๆ การคิดบวก การไปอยู่ในที่ ๆ ดี ก็ช่วยให้เรามีโอกาสที่จะได้เจอคนที่ดีด้วยเช่นกัน และสิ่งที่จะทำให้ความรักของคนสองคนมั่นคงได้นั้น จะต้องมีความเข้าใจ และการให้อภัยต่อกันและกัน ขอให้ทุกคนสมหวังในพรที่ขอกันนะครับ