เดือนพฤศจิกายนของทุกปี จะมีเทศกาลลอยกระทง ที่เป็นการขอขมาพระแม่คงคา และระลึกถึงคุณค่าของสายน้ำที่มีความผูกพันกับวิถีชีวิตของคนไทยทั่วทุกภาค ซึ่งวันลอยกระทงในปีนี้ ตรงกับวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 แต่เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังมียอดผู้ติดเชื้อสูงอยู่ ทำให้หลาย ๆ คน ไม่อยากที่จะออกไปลอยกระทงข้างนอก ดังนั้น วันนี้เราจะมาแจกเว็บลอยกระทงออนไลน์ ที่สามารถใช้งานได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถลอยได้ มาฝากกันค่ะ

 

 

แจกเว็บลอยกระทงออนไลน์ 2564 อยู่ที่ไหนก็ลอยได้

 

 

เว็บ กระปุก.คอม

สามารถลอยกระทงออนไลน์ผ่านมือถือได้ง่าย ๆ ด้วยวิธีการที่ไม่ยุ่งยาก แค่ล็อกอินกับบัญชีเฟซบุ๊ก และกดเลือกแบบกระทงที่ต้องการ พร้อมพิมพ์คำอธิษฐานลงไป กรอกชื่อ กดปุ่มจุดธูปเทียน ก็สามารถลอยกระทงได้เลย ทั้งนี้ทางเว็บจะมีให้กดเปิดเพลงลอยกระทงคลอไปด้วยขณะที่เราลอยกระทง ทำให้ได้บรรยากาศเหมือนไปลอยกระทงมาก ๆ

ลิงค์ลอยกระทง: https://loykratong.kapook.com/online/

 

 

เว็บ สนุกดอทคอม

สามารถเลือกกระทง เลือกคำอธิษฐานได้ทั้งเรื่องการงาน การเงิน สุขภาพ การเรียน ความรัก หรือสิ่งของที่ใส่ลงไปในกระทงได้ ซึ่งการลอยกระทง ก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่เลือกกระทงที่ต้องการ พิมพ์ชื่อ คำอธิษฐาน อีเมล และเบอร์โทรลงไป จากนั้นกดลอยกระทงได้เลย ทั้งนี้ยังดูกระทงของเพื่อน ๆ คนอื่นแบบเรียลไทม์ได้ด้วย ทำให้ได้บรรยากาศเหมือนไปลอยกระทงข้างนอกจริง ๆ

ลิงค์ลอยกระทง: https://season.sanook.com/loykrathong/

 

 

เว็บ MThai

สามารถเลือกจังหวัดที่คุณต้องการจะลอยได้ มีตั้งแต่วัดอรุณฯ กรุงเทพฯ, อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย, อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชียงใหม่, พระราชวังสนามจันทร์ นครปฐม และอุทยานประวัติศาสตร์อยุธยา อีกทั้งยังมีกระทงให้เลือกถึง 8 แบบเลยทีเดียว จากนั้นก็ให้เลือกกระทงแบบที่ชอบ แล้วก็พิมพ์ชื่อ นามสกุล วัน เดือน ปี เกิด และคำอธิษฐานลงไป ก็กดลอยกระทงได้เลย

ลิงค์ลอยกระทง: https://mthai.com/loykrathong/

 

 

เว็บ Longdo

สามารถลอยกระทงได้ง่าย ๆ เพียงแค่เลือกสถานที่ลอยกระทงในแม่น้ำต่าง ๆ และที่พิเศษไปกว่านั้น ก็คือครีเอตกระทงในรูปแบบที่ต้องการได้ง่าย ๆ หรือจะเลือกกระทงแบบพิเศษ เช่น กระทงสุ่ม กระทงปราสาท กระทงคอมพิวเตอร์ กระทงแมวลอยน้ำ ฯลฯ หลังจากเลือกกระทงเสร็จแล้ว ให้ใส่ชื่อ คำอธิษฐาน และอีเมล เพียงเท่านี้ก็พร้อมลอยตามกระแสน้ำที่เราเลือกได้เลย

ลิงค์ลอยกระทง: https://map.longdo.com/loykrathong/

 

 

เว็บ The Old Siam

สามารถลอยกระทงได้ง่าย ๆ เพียงแค่กดลอยกระทงออนไลน์ เลือกรูปแบบกระทงที่ต้องการ ใส่ชื่อและคำอธิษฐาน เท่านี้ก็สามารถลอยกระทงออนไลน์ได้แล้ว ซึ่งกระทงของเว็บนี้ จะมีกระทงให้เลือกได้ 16 แบบ เช่น กระทงบัวหลวงสีชมพู กระทงใบตองสองชั้น กระทงกะลา กระทงดินเผา โคมลอย เป็นต้น เพียงเท่านี้ก็ทำให้คุณสนุกกับการลอยกระทงออนไลน์ได้ง่าย ๆ

ลิงค์ลอยกระทง: https://theoldsiam.co.th/loykrathong

 

 

สรุป

สำหรับใครที่อยากลอยกระทง แต่ไม่อยากออกไปข้างนอก คุณสามารถเลือกเว็บไซต์ที่เรานำมาฝากได้ตามความชอบเลยค่ะ ต้องบอกเลยว่าแต่ละเว็บไซต์ใช้งานง่าย และมีภาพกราฟิกสวย ๆ ที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้ไปลอยกระทงจริง ๆ เลยค่ะ

 

 

เกี่ยวกับ Plusprinting

Plusprinting เป็นโรงพิมพ์ออนไลน์ ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท บุ๊คพลัส พับลิชชิ่ง จำกัด (BookPlus Publishing Co, Ltd.) ซึ่งทางเรามีบริการด้านการพิมพ์แบบครบวงจร พร้อมดีไซน์ให้ได้ตรงกับความต้องการ ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน และทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะทำให้งานพิมพ์ออกมาตรงตามความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทุกท่าน