ในการแต่งงานจะต้องมีการเตรียมการมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ ของชำร่วย ชุดเจ้าสาว ชุดเจ้าบ่าว และรวมไปถึงรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างสื่อสิ่งพิมพ์ ก็ล้วนต้องใช้เวลาในการเตรียมการทั้งนั้น ซึ่งสื่อสิ่งพิมพ์ก็มีความสำคัญในงานแต่งงานเช่นเดียวกัน ดังนั้นวันนี้เพื่อให้งานแต่งงานออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด เราจะพาไปดูว่าการ แต่งงานยุคนี้ ต้องเตรียมสื่อสิ่งพิมพ์อะไรบ้าง ?

การ์ดแต่งงาน และซอง

การ์ดแต่งงาน และซอง สำหรับเชิญแขกผู้มีเกียรติที่จะมาร่วมงาน โดยในการ์ดแต่งงานก็จะแจ้ง วัน เวลา สถานที่ภายในงาน ธีมสีของชุดผู้ร่วมงาน และเป็นบัตรสำหรับเข้างาน ทั้งนี้ในการ์ดแต่งงานยังมีรูปบ่าวสาว หรือใส่แผนที่ของสถานที่จัดงานก็ได้เช่นกัน ในส่วนของการ์ดแต่งงาน และซอง เป็นสิ่งพิมพ์ที่มีความสำคัญมากในการเตรียมงานแต่ง ดังนั้นการออกแบบจึงต้องมีความสวยงาม และบ่งบองบอกสไตล์ของบ่าวสาวได้ดี

ป้ายไดคัทตัวอักษร

ป้ายไดคัทตัวอักษร เป็นป้ายที่ติดอยู่ตรงแบล็คดร๊อปที่ใช้ถ่ายรูป และติดอยู่บนเวทีที่บ่าวสาวขึ้นไปพูด ซึ่งป้ายไดคัทตัวอักษรจะเป็นชื่อของบ่าวสาว ทั้งแบบชื่อจริง ชื่อเล่น หรืออักษรย่อ ก็สามารถทำได้ ทั้งนี้ในการเลือกฟอนต์ก็ต้องเลือกให้สวยงาม ตามความชอบของทั้งบ่าวสาวด้วยเช่นกัน

สมุดอวยพรงานแต่ง

สมุดอวยพรงานแต่ง เป็นสมุดที่อยู่บนโต๊ะหน้างาน และเป็นสิ่งแรก ๆ ที่แขกจะมองเห็นก่อนเข้างาน ทั้งนี้เพื่อให้แขกที่มาร่วมงานสามารถเขียนอวยพรคู่บ่าวสาวได้ตั้งแต่ก่อนเข้างาน ดังนั้นการออกแบบสมุดอวยพรงานแต่ง จึงต้องให้ดูสวยงามและเข้ากับธีมงานแต่ง เพราะเป็นการบันทึกความทรงจำดี ๆ ให้กับคู่บ่าวสาวอีกด้วย


แผ่นพับหรือโบรชัวร์

แผ่นพับหรือโบรชัวร์ในงานแต่ง จะนำมาใช้แสดงรายการอาหารและเครื่องดื่มภายในงานเพื่อให้แขกที่มาในงานทราบว่ามีอาหารและเครื่องดื่มอะไรบ้าง ทั้งนี้ในการออกแบบแผ่นพับหรือโบรชัวร์จะต้องมีการออกแบบให้สวยงามและเข้ากับธีมของงานแต่งด้วยเช่นกัน

แท็กติดของชำร่วย

แท็กติดของชำร่วย เป็นป้ายขนาดเล็ก ๆ ที่ติดอยู่กับของชำร่วย ซึ่งในแท็กจะติดชื่อคู่บ่าวสาว วัน เดือน ปี ที่แต่งงาน หรืออาจจะมีถ้อยคำขอบคุณแทนใจเพิ่มเข้าไป โดยมีทั้งที่เป็นภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ทั้งนี้แท็กก็ต้องเลือกให้เข้ากับของชำร่วยแต่งงาน มีสีสันน่ามอง และดีไซน์เก๋ ๆ

ทั้งหมดคืองานพิมพ์ต่าง ๆ ที่บ่าวสาวควรเตรียมพร้อมไว้สำหรับงานแต่งของคุณ และหากบ่าวสาวคู่ไหนที่ต้องการสั่งพิมพ์งานพิมพ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการแต่งงาน Plusprinting By BookPlus พร้อมให้บริการงานออกแบบและพิมพ์การ์ดแต่งงาน และซอง ป้ายไดคัทตัวอักษร สมุดอวยพรงานแต่ง แผ่นพับหรือโบรชัวร์ แท็กติดของชำร่วย หรืองานพิมพ์อื่น ๆ ทุกแบบ ทุกประเภท เรายินดีให้คำปรึกษา พร้อมทีมกราฟิกที่จะช่วยออกแบบได้ตามที่คุณต้องการ และเรายังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการพิมพ์ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับประกันงานพิมพ์คุณภาพและการบริการที่รวดเร็ว