กล่องบรรจุภัณฑ์ที่ดี คือ กล่องที่ตอบโจทย์กับการนำไปใส่สินค้าของคุณ ทั้งนี้จึงรวมไปถึงการออกแบบกล่อง การเลือกใช้กระดาษ ซึ่งกระดาษแต่ละชนิดนั้น ก็จะมีลักษณะการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นการที่คุณเลือกกระดาษที่ดี มีความสวยงาม และเหมาะสมนั้น ก็จะยิ่งทำให้ผลิตภัณฑ์มีมูลค่าสินค้าสูงขึ้น ซึ่งในบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับชนิดของกระดาษ ที่นิยมนำมาทำกล่องบรรุจภัณฑ์กันค่ะ

 

กระดาษที่นิยมนำมาทำกล่องบรรจุภัณฑ์

 

กระดาษแป้งหลังเทา เป็นกระดาษทำกล่องที่พบเห็นได้บ่อย ซึ่งลักษณะของกระดาษด้านหนึ่งจะเคลือบแป้งให้ดูขาว ๆ มัน ๆ ส่วนอีกด้านก็จะมีเป็นกระดาษสีเทา ๆ นอกจากนี้กระดาษแป้งหลังเทา เป็นกระดาษที่มีต้นทุนต่ำสุด แต่มีความคงทนมาก

 

กระดาษแป้งหลังขาว เป็นกระดาษที่มีความคล้ายคลึงกันกับกระดาษแป้งหลังเทา แต่แตกต่างกันที่ลักษณะด้านในจะเป็นสีขาว ๆ มัน ๆ ซึ่งเมื่อนำกระดาษแป้งหลังขาวทำเป็นบรรจุภัณฑ์ก็จะดูดีกว่ากระดาษแป้งเทา แถมยังมีราคาถูก และหาซื้อได้ง่าย

 

กระดาษอาร์ตการ์ด เป็นกระดาษที่มีคุณลักษณะพิเศษกว่ากระดาษชนิดอื่น ๆ เพราะสีที่พิมพ์ออกมานั้นจะได้สีที่สดกว่า จึงทำให้กระดาษชนิดนี้มีราคาสูงไปด้วย ซึ่งกระดาษอาร์ตการ์ดจะเหมาะกับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางต่าง ๆ และผลิตภัณฑ์ที่ต้องการกล่องสีสดใส

 

กระดาษคราฟท์น้ำตาล เป็นกระดาษเนื้อสีน้ำตาล ที่สามารถแบ่งชนิด และสีเป็น KA, KI ,KP ซึ่งกระดาษชนิดนี้เนื้อกระดาษจะดูหนา และฟูกว่ากระดาษชนิดอื่น ๆ จึงนิยมใช้กับงานที่เป็นงานกล่องพิมพ์สีเดียว ทำให้ดูมีสไตล์ และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

 

 

 

สำหรับท่านใดที่สนใจอยากสั่งพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ Plusprinting By BookPlus พร้อมให้บริการงานออกแบบและรับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ ทุกรูปแบบ ทุกประเภท เรายินดีให้คำปรึกษา พร้อมทีมกราฟิกที่จะช่วยออกแบบได้ตามที่คุณต้องการ และเรายังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการพิมพ์ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับประกันงานพิมพ์คุณภาพและการบริการที่รวดเร็ว